Súp Kem Khoai Môn

- Để tạo độ sánh cho súp, bạn hòa bột năng với nước rồi cho vào nồi lúc đang sôi.

Nguyên Liệu:
- 200g khoai môn tím
- 100g tôm
- 200ml nước dùng gà
- 50ml sữa tươi
- 1/2 thìa cà-phê muối
- 4 thìa cà-phê dầu vừng
- 1 nhánh rau quế.
Thực Hiện:
- Tôm rửa sạch, để ráo, hấp chín với 1/4 thìa cà-phê muối. Tôm chín, để nguội, bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ đen, chừa lại phần đuôi.
- Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, thái làm đôi, đem hấp chín với 1/4 thìa cà-phê muối. Sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với 100ml nước dùng gà và 25ml sữa tươi. Kế tiếp, cho hỗn hợp lên bếp, đun sôi liu riu để sữa không bị đóng váng.
- Thêm nốt phần nước dùng gà và sữa tươi còn lại. Vừa đun vừa khuấy đều tay để hỗn hợp không bị vón cục.
- Súp gần chín, thả tôm vào nấu khoảng 2 phút, tắt lửa. Cho súp vào đĩa sâu lòng, trang trí với rau quế.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố