Đầu Cá Nấu Nước Gừng

Trứng vịt bắc thỏa cần nấu lửa nhỏ nếu không sẽ không ngon

Nguyên liệu:
- 1-2 trứng vịt bắc thảo
- 500g đầu cá
- 1 muỗng gừng cắt sợi
- 1 muỗng nấm đông cô cắt sợi
- 2 muỗng rượu nếp
- 10g muối, 5 ly nước
- 7,5g tinh bột gà
- 1,5g đường
- 1 củ gừng lớn
Cách làm:
1.Đầu cá rửa sạch và xát muối đều, trứng vịt bắc thỏa bỏ vỏ, rửa sạch và cắt làm tư, đợi dùng. Gừng lớn cho vào 1 ly nước, rồi xay và ép lấy nước.
2.Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào, để nóng, sau đó cho dầu cá vào chiên sơ rồi rưới rượu lên, đổ nước gừng vào. Kế đến đổ nước vào, tiếp theo cho trứng vịt bắc thảo vào và nấu sôi. Sau đó để lửa nhỏ, nêm gia vị và nấu 5 phút thì nhấc xuống.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố