logo đặt tên cho con

Cá Diêu Hồng Nấu Rêu

Ăn nóng cùng với nước mắm ớt, ăn với bún hay cơm trắng đều ngon.

Nguyên liệu:
- 1 con cá điêu hồng (1kg)
- 50g củ riềng
- 2 trái khế chua
- 3 trái cà chua chín
- 50g thì là
- 200g cần nước
- ½ muỗng canh nước cốt nghệ
- 1 muỗng canh mẻ
- 1 muỗng canh hành tỏi băm
- 1 muỗng canh nước mắm
- ½ muỗng canh đường
- 2 muỗng cà phê muối.
Cách làm:
Cá làm sạch, lóc lấy phi lê, xương và đầu cá cho vào 1,5 lít nước và một muỗng canh nước mắm nấu lấy nước dùng. Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi. Cho cà chua, khế, riềng, nước cốt nghệ vào xào lấy màu và mùi. Cho nước dùng cá vào nấu sôi, nêm mẻ và muối đường vào vừa ăn, rồi cho phi lê cá vào nấu 5 phút cho cần nước, thì là vào là được.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố