logo đặt tên cho con

Ốc Hương Nhồi

Dọn với nước mắm gừng, ớt pha chua ngọt. Dùng nóng.

Nguyên Liệu:
- 1/2 kg ốc hương.
- 200gr giò sống.
- 6 tai nấm hương.
- 2 quả ớt sừng.
- 1 bó lá gừng nhỏ, bột nêm.
Thực Hiện:
- Ngâm ốc hương và chà vỏ thật sạch bằng nước muối.
- Cho ốc vào sửng, hấp sơ đến khi ốc vừa hả miệng.
- Gỡ lấy thịt ốc, bỏ phần mày, vỏ ốc để ráo.
- Phần thịt ốc thái hạt lựu nhỏ. Trộn chung với giò sống, ớt thái sợi, nấm hương thái nhỏ và một thìa cà phê bột nêm. Quết cho đều tay.
- Trụng sơ lá gừng, nhét một chiếc lá vào mỗi con ốc, chừa hai đầu lá dài ra ngoài.
- Dùng thìa nhỏ nhồi phần thịt ốc vào lại phần vỏ. Mang hấp chín.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố