Thịt gói lá sen

Dùng nóng.

Nguyên liệu:
- 250g thịt ba rọi.
- 50g gạo.
- 50g tương ngọt.
- 30g nước tương.
- 1g hồi.
- 10ml rượu.
- 10g hành tím băm.
- 10g gừng.
- 3 lá sen tươi.
- 1/8 thìa cà phê hoa tiêu.
- 1/8 thìa cà phê bột quế, quả ớt.
Thực hiện:
- Rửa thịt, thái miếng vừa ăn.
- Ướp với tương ngọt, rượu, hành tím và gừng.
- Rang gạo với hồi, hoa tiêu và quế trên lửa nhỏ cho vàng.
- Trộn hổn hợp này với thịt, gói vào lá sen.
- Đặt vào xửng, hấp chín.
- Dọn kèm nước tương và ớt thái lát.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố