Trứng hoa cúc

Dùng nóng.

Nguyên liệu:
- 4 quả trứng gà.
- 50g thịt nạc gà.
- 50g thịt heo nạc dăm.
- 10g hành tím băm.
- 5g gừng.
- 7ml dầu vừng.
- 5ml rượu mùi.
- 7g bột năng.
- 8 cây cải thìa.
- Muối, đường, nước dùng.
Thực hiện:
- luộc chín trứng, bóc vỏ.
- Bổ đôi, lấy lòng đỏ ra tán thành bột.
- Cắt răng cưa lòng trắng thành hình như hoa cúc.
- Băm thịt gà và thịt nạc dăm, trộn với hành tím và gia vị, nhồi vào lòng trắng trứng, hấp chín.
- Rửa cải thìa, luộc chín, xếp lên đĩa cùng trứng hình hoa cúc.
- Phi gừng thái sợi và hành tím.
- Rót vào chút nước dùng, nêm gia vị và rượu mùi vừa miệng.
- cho bột năng pha loãng vào tọa độ sánh.
- Rưới nước sốt lên trứng.
- Rắc lòng đỏ làm nhụy hoa.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố