Cá chẽm chưng tương

Dùng nóng.

Nguyên liệu:
- 1 con cá chẽm (khoảng 600g).
- 1 quả cà chua.
- 1 củ hành tây.
- 6 tai nấm đông cô.
- 1 lọn bún tàu.
- 100g tương bột.
- 50g rau cần, tiêu, đường.
Thực hiện:
- Cá làm sạch, để ráo.
- Ướp cá với 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê đường và 50g tương hột.
- Để ngấm gia vị.
- Ngâm nở bún tàu và nấm đông cô.
- Cắt nhỏ bún tàu.
- Cắt bỏ chân nấm đông cô.
- Rau cần rửa sạch, cắt khúc 3cm.
- Củ hành tây bóc vỏ, cắt múi cau.
- Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
- Xếp cá vào khay, bày bún tàu, nấm đông cô, hành tây và rưới 50g tương hột còn lại lên cá.
- Đặt khay cá vào xửng hấp.
- Khi cá gần chín, cho thêm rau can và cà chua vào, hấp tiếp trong khoảng 3 phút, tắt bếp.
- Bày cá ra đĩa.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố