Bí đỏ tiềm óc heo

Dùng nóng với muối tiêu.

Nguyên liệu:
- 100gr bí đỏ.
- 1 bộ óc heo.
- 1 gói vị tiềm.
- Muối, tiêu, giấm nuôi.
Thực hiện:
- Óc heo rửa sạch gân máu.
- Đun sôi nước giấm pha loãng, thả óc vào luộc cho trắng, vớt ra.
- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt khối vuông vừa ăn.
- Nấu vị tiềm với nước khoảng 15 phút, lược bỏ xác, lấy nước.
- Xếp bí quanh thố, cho óc heo vào giữa, cho nước tiềm vào ngập mặt bí và óc heo.
- Đặt thố bí vào một nồi to, cho ít nước vào nồi xăm xắp 1/4 thố, đậy nắp nồi lại.
- Đun cách thủy trong 25 phút là dùng được.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố