logo đặt tên cho con

Gà Hấp Trái Dưa

Món ăn được trình bày khá công phu và đẹp mắt. Thịt gà mềm, vừa ăn nhưng vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của gà.

Nguyên liệu:
- 1 trái dưa hấu.
- 1 con gà tơ.
- 50gr thịt dăm bông.
- 50gr búp măng.
- 1,5 muỗng cà phê rượu.
- 2/3 muỗng cà phê muối.
- 1/4 muỗng bột ngọt.
- 750ml nước dùng gà.
- 2gr hành tím đập giập.
- 3gr gừng thái lát.
- 1 muỗng cà phê dầu ăn.
Thực hiện:
- Dưa hấu: rửa sạch, cắt hình dợn sóng phần chớp để làm nắp đậy cho chắc và đẹp, moi hết ruột dưa, tỉa hoa bên ngoài ỏ dưa theo ý thích. Thoa dầu lên vỏ dưa cho bóng.
- Gà: làm sạch lông, gấp chân và cánh lại cho gọn.
- Giăm bông và măng: thái lát mỏng.
- Xếp gà vào tô lớn. Rưới nước dùng, cho giăm bông, măng, muối, bột ngọt, rượu, hành tím, gừng vào. Cho vào nồi hấp trong 1 giờ.
- Xếp gà vào trong trái dưa. Vớt gừng, hành tím ra khỏi nước súp rồi rưới nước súp sao cho vừa đầy trái dưa. Cho trái dưa vào hấp thêm 2 phút nữa là được.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố