Mực Hấp Rượu Hoa Hồi

Lấy mực hấp ra đĩa. Món này có thể dùng nóng với khoai tây rán rất ngon.

Nguyên liệu:
- 250gr mực tươi.
- 60ml rượu thơm.
- 3 đại hoa hồi.
- 30gr hành lá.
- 50gr cải bó xôi.
- 5gr gừng tươi.
- 5gr ớt sừng.
- Muối, tiêu.
Thực hiện:
- Rửa sạch mực, bỏ ruột, thái miếng vừa ăn, khứa vảy rồng cho đẹp.
- Rửa hành lá, thái khúc.
- Rửa cải bó xôi, nhặt lấy phần lá.
- Gọt vỏ gừng, thái sợi nhỏ.
- Thái mỏng ớt sừng.
- Xếp rau bó xôi vào đĩa, cho mực, gừng, ớt, hành lá, đại hồi lên trên, nêm muối, tiêu, cho rượu vào, hấp khoảng 8 phút.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố