logo đặt tên cho con

Tôm hấp hành gừng

Dùng nóng với muối tiêu chanh hoặc muối ớt.

Nguyên liệu:
- 400g tôm sú.
- 1/3 củ gừng.
- 4 cây hành lá.
- 4 quả ớt hiểm.
- 1/2 thìa cà phê đường.
- 1 thìa cà phê hạt nêm.
- 1/2 bát nước.
- Muối tiêu chanh hoặc muối ớt.
Thực hiện:
- Tôm rửa sạch, dùng kéo cắt bỏ bớt râu và chân. Chẻ dọc sồng lưng tôm, rút bỏ chỉ đen. Gừng gọt vỏ, thái sợi nhỏ. Đập giập ớt hiểm hoặc thái nhỏ tùy thích. Hành lá thái khúc ngắn.
- Cho nước vào nồi, thêm gừng, ớt, hạt nêm, đường vào đun sôi. Cho tôm vào nồi, đậy vung, hấp chín. Khi tôm chín, thêm hành lá vào, đậy vung lại để hành tỏ mùi thơm.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố