logo đặt tên cho con

Đùi Gà Hấp Tàu Xì

- Xào tàu xì với gia vị trước khi cho vào gà sẽ giúp món ăn thơm ngon hơn. Nếu muốn cay hơn, cho ớt băm vào sốt tàu xì.

Giá: 60.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên Liệu
- 4 đúi gà ta
- 2 lát gừng, giã nhỏ
- 2 thìa cà-phê tỏi băm
- 2 nhánh hành lá, xé sợi
- 1/2 quả ớt sừng, thái sợi
- 2 thìa súp giấm đỏ (giấm tiều)
- Gia vị: 4 thìa súp tàu xì ngon, 2 thìa cà-phê đường, 2 thìa cà-phê hạt nêm, dầu ăn.
Thực Hiện
- Rửa sạch đùi gà, để ráo, khứa nhẹ, ướp với hạt nêm, 1 thìa cà-phê tỏi băm, 1 thìa cà-phê dầu ăn, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
- Cho gà vào xửng hấp chín.
- Phi thơm tỏi, gừng, hành lá, cho tàu xì, giấm đỏ, đường nấu tan, nếm có vị chua ngọt, cay vừa miệng là được. Cho sốt tàu xì lên gà, hấp thêm 5 phút. Tắt bếp.
- Cho ra đĩa, thêm ớt sừng lên.
Thưởng thức:
Dùng nóng với cơm trắng. Dọn kèm nước tương và ớt thái lát.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố