logo đặt tên cho con

Trung Hấp Tôm Đông Cô

- Không để nước dùng quá nóng khi trộn với trứng vì sẽ làm chín trứng, tạo ra vân lợn cợn. Trứng hấp nên có độ sánh nhẹ, mềm tan trong miệng khi ăn sẽ ngon hơn.

Thời gian thực hiện: 60 phút
Giá: 55.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên Liệu:
- 1 nhánh hành lá
- 4 con tôm sú lớn
- 4 tai nấm đông cô
- 4 tai nấm bào ngư
- 6 quả trứng gà
- 1/2 thìa cà-phê tiêu
- 1,5 thìa ca-phê hạt nêm
- 3/4 củ cà-rốt
- 300ml nước dùng gà
- 500ml sữa đậu nành.
Thực Hiện:
- Tôm bóc vỏ chừa đuôi. Cà-rốt gọt vỏ, thái khoanh. Nấm rửa sạch, cắt gốc. Đun cho nước dùng hơi ấm, nêm hạt nêm, để nguội.
- Đánh tan trứng rồi cho vào sữa đậu nành, nước dùng gà vào, khuấy đều. Lọc nước qua rây cho hết cặn. Sau đó, cho hỗn hợp vào thố sứ hay bát, thêm vào mỗi phần một con tôm, 1 tai nấm đông cô và nấm bào ngư, cà-rốt, ít tiêu và hành ál thái nhỏ.
- Cho các phần vào xửng hấp chín, đến khi hỗn hợp đông lại như bánh flan là được.
Món này dùng nóng.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố


Hợp tác và góp ý xin gửi về email: minhviendn@gmail.com ĐT: (+84) 0903992413