Trai Hấp Lá Gừng
- Món ăn dùng kèm với nước chấm tỏi, gừng, ớt.
- Nên chọn những con trai nhỏ, thịt sẽ mềm. Khi rửa, bạn nên dùng nước gạo, trai sẽ nhả bớt cát. Nguyên Liệu: - 1kg trai - 100g giò sống - 100g thịt nạc vai - 5g mộc nhĩ - 10g nấm hương - 1 quả ớt đỏ - 1 thìa cà-phê hành băm - 1 thìa cà-phê tỏi băm - 1 thìa cà-phê gừng băm - 15 lá gừng - Bột gia vị, tiêu, hạt nêm, dầu ăn. Thực Hiện: - Trai rửa sạch, hấp mơ miệng lấy thịt làm sạch, thái hạt lựu - Ớt đỏ bỏ hạt, thái nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, thái hạt lựu. - Dầu nóng, phi thơm hành, gừng, tỏi băm. - Thịt nạc vai băm nhỏ, trộn với giò sống, trai, mộc nhĩ, nấm hương, hành, ớt và gừng băm, bột gia vị, hạt nêm, tiêu cho đều. - Đặt lá gừng vào vỏ trai, cho hỗn hợp trai đã trộn lên. Cho vào xửng hấp chín.
|