logo đặt tên cho con

Trai Hấp Lá Gừng

- Món ăn dùng kèm với nước chấm tỏi, gừng, ớt.

- Nên chọn những con trai nhỏ, thịt sẽ mềm. Khi rửa, bạn nên dùng nước gạo, trai sẽ nhả bớt cát.
Nguyên Liệu:
- 1kg trai
- 100g giò sống
- 100g thịt nạc vai
- 5g mộc nhĩ
- 10g nấm hương
- 1 quả ớt đỏ
- 1 thìa cà-phê hành băm
- 1 thìa cà-phê tỏi băm
- 1 thìa cà-phê gừng băm
- 15 lá gừng
- Bột gia vị, tiêu, hạt nêm, dầu ăn.
Thực Hiện:
- Trai rửa sạch, hấp mơ miệng lấy thịt làm sạch, thái hạt lựu
- Ớt đỏ bỏ hạt, thái nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, thái hạt lựu.
- Dầu nóng, phi thơm hành, gừng, tỏi băm.
- Thịt nạc vai băm nhỏ, trộn với giò sống, trai, mộc nhĩ, nấm hương, hành, ớt và gừng băm, bột gia vị, hạt nêm, tiêu cho đều.
- Đặt lá gừng vào vỏ trai, cho hỗn hợp trai đã trộn lên. Cho vào xửng hấp chín.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố