Tôm Hấp Trứng Gà

- Khi hấp trứng, thỉnh thoảng bạn nên lau hơi nước đọng trên nắp bằng khăn sạch để nước không nhỏ xuống, giúp mặt trứng láng mịn.

Nguyên Liệu:
- 4 quả trứng
- 200g tôm đất
- 1 ít hành hoa
- 1/2 thìa cà-phê hạt nêm
- 1/2 thìa cà-phê đường
- 1 thìa cà-phê nước mắm
- Dầu ăn
Thực Hiện:
- Tôm bỏ đầu, bóc vỏ, chừa đuôi, chẻ lưng lấy chỉ đen rồi cuộn tôm như ảnh.
- Hành hoa bỏ rể, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.
- Cho lòng trắng vào tô khuấy đều, nêm 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê nước mắm, 1/2 thìa cà-phê đường, quậy tan. Cho ít hành hoa, Tráng 1 thìa cà-phê dầu ăn vào đĩa sâu lòng, cho hỗn hợp trứng vào.
- Đun sôi nước trong xửng hấp, cho nhỏ lửa đến khi hỗn hợp trứng gần đông lại thì xếp tôm vào. Hấp thêm 2 phút nữa cho trứng và tôm chín. Dùng nóng với cơm.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố