logo đặt tên cho con

Bò Hấp Lá Sen

- Trước khi băm thịt bò, bạn lọc bỏ hết sợi gân trắng để thịt không dai.

Nguyên Liệu:
- 200g thịt bò
- 50g hạt sen khô
- 25g miến
- 15g mộc nhĩ
- 10 nấm hương
- 20g hành hoa
- 10g tỏi khô
- 3 lá sen
- Nước mắm, hạt tiêu, bột gia vị, dầu hào vừa đủ.
Thực Hiện:
- Thịt bò rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.
- Hạt sen ninh nở. Mộc nhĩ, nấm hương, miến ngâm nở, dùng kéo cắt nhỏ.
- Hành hoa bỏ rễ, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.
- Tỏi băm bóc vỏ, rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.
- Lá sen rửa sạch, để ráo, để nguyên lá.
- Trộn thịt bò, hạt sen, nấm hương, mộc nhĩ, miến, hành hoa, tỏi, bột gia vị, hạt tiêu, nước mắm, dầu hào rồi quết dẻo, để ngấm 20 phút.
- Trải lá sen ra đĩa, cho thịt đã trộn vào, gói kín thành khối vuông rồi cho vào nồi xửng hấp đang sôi. Hấp chín với lửa lớn, từ 15 - 20 phút.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố


Hợp tác và góp ý xin gửi về email: minhviendn@gmail.com ĐT: (+84) 0903992413