Bò Hấp Lá Sen
- Trước khi băm thịt bò, bạn lọc bỏ hết sợi gân trắng để thịt không dai.
Nguyên Liệu: - 200g thịt bò - 50g hạt sen khô - 25g miến - 15g mộc nhĩ - 10 nấm hương - 20g hành hoa - 10g tỏi khô - 3 lá sen - Nước mắm, hạt tiêu, bột gia vị, dầu hào vừa đủ. Thực Hiện: - Thịt bò rửa sạch, để ráo, băm nhỏ. - Hạt sen ninh nở. Mộc nhĩ, nấm hương, miến ngâm nở, dùng kéo cắt nhỏ. - Hành hoa bỏ rễ, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ. - Tỏi băm bóc vỏ, rửa sạch, để ráo, băm nhỏ. - Lá sen rửa sạch, để ráo, để nguyên lá. - Trộn thịt bò, hạt sen, nấm hương, mộc nhĩ, miến, hành hoa, tỏi, bột gia vị, hạt tiêu, nước mắm, dầu hào rồi quết dẻo, để ngấm 20 phút. - Trải lá sen ra đĩa, cho thịt đã trộn vào, gói kín thành khối vuông rồi cho vào nồi xửng hấp đang sôi. Hấp chín với lửa lớn, từ 15 - 20 phút.
|