logo đặt tên cho con

Đùi Gà Nhồi Sen Và Cốm

- Khi ngâm hạt sen, bạn cho vào ít nước cốt chanh để hạt sen không bị thâm.

Nguyên Liệu:
- 2 cái đùi gà
- 100g hạt sen tươi
- 40g cốm
- 50g giò sống
- 100g thịt lợn nạc vai
- 2 củ hành khô
- 20g miến
- 5g mộc mạch nha
- Bột gia vị
- Hạt nêm
- Tiêu
- Dầu ăn.
Thực Hiện:
- Đùi gà sơ chế sạch, lọc bỏ xương ống, ướp với bột gia vị.
- Miến, mộc nhỉ, nấm hương ngâm nở, băm nhỏ.
- Thịt nạc vai và hành khô băm nhỏ
- Hạt sen nấu chín, băm sơ
- Trộn đều giò sống, nạc vai, hành khô, miến, mộc nhĩ, nấm hương, hạt sen, cốm, bột gia vị, tiêu, hạt nêm rồi quết dẻo.
- Cho hỗn hợp đã trộn ở trên vào đùi gà, dùng kim khâu lại kín hai mép rồi đem hấp chín.
- Đùi gà chín, để nguội, tháo chỉ ra, thoa đều mạch nha lên miếng gà.
- Đun nóng dầu, cho gà rán sơ cho vàng.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố