logo đặt tên cho con

Rong Biển Hấp Tôm

- Để cà chua không bị ra nhiều nước trong khi thái, sau khi bỏ ruột, bạn ngâm vào đá khoảng 10 phút. Sau đó, cà chua cứng lại, sẽ ra ít nước.

Nguyên Liệu:
- 40g rong biển phổ tai
- 200g tôm
- 1 quả cà chua
- 1 thìa cà-phê hạt nêm
- 2 thìa cà-phê nước cốt chanh
- 1 thìa cà-phê tiêu
- 1 thìa cà-phê dầu ăn.
Thực Hiện:
- Rong biển ngâm nở mềm, cho nước cốt chanh vào để tăng độ giòn, vớt ra, chần sơ qua nước sôi, để ráo.
- Cà chua rửa sạch, để ráo, cho vào ngăn đá khoảng 8-10 phút. Sau đó lấy ra bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi và chẻ một đường ở sống lưng để lấy bỏ chỉ đen, chẻ tôm làm đôi theo chiều dọc.
- Cho rong biển vào đĩa, trộn đều với hạt nêm, tiêu và dầu ăn, đặt tôm lên mặt, cho vào xứng hấp khoảng 10 phút.
- Rong biển và tôm chín, cho cà chua vào xóc đều, cho ra đĩa. Dùng ngay.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố


Hợp tác và góp ý xin gửi về email: minhviendn@gmail.com ĐT: (+84) 0903992413