Nghêu Hấp Sốt Kem

- Nghêu đã từ lâu là món khoái khẩu của các thực khách sành ăn, ngoài các món quen thuộc như: nghêu hấp xả, nghêu rang me, nghêu nấu lẩu...

Giờ các bạn hãy thử thực hiện món nghêu hấp sốt kem nhé.
Nguyên Liệu:
- 1kg nghêu
- 20g hành khô
- 100ml rượu vang trắng
- 1 cành rau mùi tây
- 150ml kem tươi
- 30g bơ
- 1 quả ớt sừng.
Thực Hiện:
- Nghêu ngâm nước, rửa sạch cho hết cát, chà sạch bên ngoài vỏ.
- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
- Mùi tây băm nhò
- Ớt bỏ cuống, rửa sạch, để ráo, bỏ hạt, thái nhỏ.
- Đun chảy bơ, cho hành khô vào xào thơm, đổ rượu vang trắng vào đun sôi. Cho tiếp nghêu và ớt vào rồi đậy vung, đun cho tới khi nghêu mở miệng là được. Vớt nghêu ra, để riêng, giữ nóng.
- Làm sốt: Lọc nước nghêu, cho kem tươi vào, đun cho sánh lại, thêm mùi tây.
- Khi ăn, bạn cho nghêu vào tô, rưới sốt kem lên.
Mách bạn
- Vì nước nghêu đã mặn sẵn nên khi làm, bạn chỉ lấy một nữa lượng nước để làm sốt và không cần thêm muối.
- Bạn có thể thay 100ml rượu vang trắng bằng 100ml nước dùng gà.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố