Vỏ Bưởi Hầm Với Măng Tây

Hầm trên lửa nhỏ đến khi chín mềm thì bày ra đĩa.

Nguyên liệu:
- 250g măng tây
- 300g vỏ bưởi, 25g tỏi phi
- 2 muỗng rượu kê
- Nửa muỗng bột tôm
- 1 muỗng gừng sợi
- 3 miếng gừng lớn
- 100ml nước dùng
- 1 muỗng bột năng
- 5g muối, 2,5g đường
- 5g bột ngọt
- 1 muỗng dầu mè
- Nửa muỗng tiêu xay
Cách làm:
1.Vỏ bưởi lạng lấy phần vỏ màu trắng bên trong, nướng sơ trên lửa rồi ngâm vào trong nước lạnh cho mềm, sau đó lấy ra dùng dao cạo cho sạch, để ráo nước.
2.Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào, cho tỏi vào phi thơm rồi cho bột tôm, gừng miếng, rượu và nước dùng vào, sau đó cho vỏ bưởi vào hầm trên lửa nhỏ đến khi chín mềm thì bày ra đĩa.
3.Bắc nồi khác lên bếp, cho một ít dầu vào, cho gừng sợi vào phi thơm rồi cho măng tây vào xào, kế đến cho nước dùng vào, sau đó nêm gia vị, xào đều rồi cho nước bột năng vào nấu cho sền sệt lại. Cuối cùng đổ lên trên vỏ bưởi là được.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố