logo đặt tên cho con

Ba Ba Hầm Rượu Đỏ

Thịt mềm,hương vị đặc trưng của món ăn Tây.

Nguyên liệu:
- Một con ba ba nặng 750g
Gia vị:
- 75g dầu ăn, 5g muối, 5g bột ngọt, 10g rượu nếp, 150g rượu đỏ, 150g bột khoai tây, 5g hành tây xắt nhỏ, 10g nước canh gà, 10g bột bắp hòa nước.
Cách làm:
- Làm thịt ba ba, bỏ nội tạng, cho vào nồi nước sôi luộc, vớt ra, lột bỏ lớp da già, mỡ rồi cắt thành miêng nhỏ, trụng sơ nước sôi, để ráo nước.
- Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng, cho hành tây vào xào thơm, cho tiếp những miếng thịt ba ba vào xào sơ, cho rượu nếp, rượu đỏ, nước canh gà, muối, bột khoai tây vào nấu khoảng 10 phút, đến khi nước sánh laithì cho bột ngọt vào và cho bột bắp vào để sệt lại, rưới dầu vào, bắc chảo xuống rồi bày ba ba ra dĩa


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố