logo đặt tên cho con

Ba Ba Nấu Đường Phèn

Thịt mềm, hương vị thơm nồng, bổ dưỡng.

Nguyên liệu:
- 750g thịt ba ba
Gia vị:
- 50g dầu ăn.
- 10g rượu
- 10g tương
- 25g đường phèn
- 10g táo đỏ
- 10g nhãn nhục
- 25g hành và gừng
- 10g dầu hành
- 5g bột ngọt
- 150g nước canh gà
Cách làm:
- Làm thịt ba ba, rửa sạch, xắt miếng (giống cách làm ba ba trong món "ba ba hầm rượu đỏ")
- Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng, cho hành, gừng vào xào cho thơm, kế đến cho miếng thịt ba ba vào xào sơ, cho rượu, tương, dường phèn, táo đỏ, nhãn nhục vào rồi nấu sôi với lửa lớn, sau đó hầm với lửa nhỏ rồi vặn lửa lớn nấu cho đến khi nước sánh lại thì nêm bột ngọt vào, vớt bỏ hành, gừng táo đỏ, rưới dầu hành vào, bắc chảo xuống bếp. Xếp thịt ba ba vào đĩa thành nguyên con.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố