Sò Giáo Trụ Hầm Tóc Tiên

Rưới nước sốt vừa đun lên sò giáo trụ, dùng nóng với cơm.

Nguyên Liệu:
- 10 viên sò giáo trụ(cồi sò điệp).
- 10gr tóc tiên.
- 100gr xà lách trộn.
- 10gr tỏi tép.
- 1 thìa cà phê dầu hào.
- 1 thìa cà phê muối.
- 1 thìa cà phê hắc xì dầu.
- 1 thìa cà phê đường.
- 1 thìa súp dầu ăn.
Thực Hiện:
- Rửa sạch sò giáo trụ, để ráo.
- Đun sôi nước, xếp sò vào xửng, hấp mềm.
- Ngâm tóc tiên trong nước khoảng 15 phút đến khi nở mềm, vớt ra cho vào xửng hấp.
- Tách từng lá xà lách, rửa sạch.
- Đun nóng dầu, cho các tép tỏi vào rán vàng, vớt ra để riêng.
- Trụng sơ xà lách qua nước sôi, xếp ra đĩa.
- Cho sò giáo trụ lên trên xà lách, xung quanh xếp các tép tỏi và tóc tiên.
- Đun sôi chút nước hấp sò giáo trụ, nêm muối, đường, hắc xì dầu, dầu hào để thành nước sốt.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố