logo đặt tên cho con

Bí đỏ hầm dừa

Dùng nóng.

Nguyên liệu:
- 500gr bí đỏ.
- 200gr dừa nạo.
- 100gr lạc sống.
- 50gr bột khoai.
- 50gr mộc nhĩ trắng.
- Muối, đường.
Thực hiện:
- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, để nguyên hoặc cắt đôi.
- Lạc ngâm nước ấm, bóc vỏ lụa bên ngoài, luộc mềm.
- Bột khoai ngâm nước ấm cho nở, vớt ra để ráo.
- Vắt dừa lấy 1 tô nước dão và 1/2 bát nước cốt.
- Hầm bí đỏ với nước dão dừa.
- Đến khi bí vừa chín tới, cho lạc luộc và bột khoai vào, nêm gia vị.
- Đợi đến lúc bí mềm, rưới nước cốt dừa lên.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố