Sườn Non Hầm La Hán Quả
Múc canh ra bát lớn, rắc tiêu, rau mùi thái nhỏ, dùng nóng với cơm.
Nguyên liệu: - 300gr sườn non. - 1 quả la hán. - 1/2 củ cà rốt. - 150gr bông cải trắng. - 5 tai nấm đông cô. - Rau mùi (ngò rí) - Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu. Thực hiện: - Rửa sườn non, chặt miếng vừa ăn. - Rửa quả la hán. - Gọt vỏ cà rốt, tỉa hoa, thái khoanh dày khoảng 1cm. - Ngâm bông cải với chút nước muối loãng, rửa sạch lại, thái miếng vừa ăn. - Bỏ chân nấm đông cô, rửa sạch, thái đôi. - Cho nước vào nồi, đun vừa sôi lăn tăn, cho sườn và chút muối vào nấu. Nước sôi, vớt bọt, cho quả la hán vào, tiếp tục hầm. - Khi sườn bắt đầu chín mềm, nêm chút hạt nêm, cho cà rốt, nấm vào, đun khoảng 5 phút, cho tiếp bông cải, nêm gia vị vừa ăn, nhấc xuống.
|