Sườn Non Hầm La Hán Quả

Múc canh ra bát lớn, rắc tiêu, rau mùi thái nhỏ, dùng nóng với cơm.

Nguyên liệu:
- 300gr sườn non.
- 1 quả la hán.
- 1/2 củ cà rốt.
- 150gr bông cải trắng.
- 5 tai nấm đông cô.
- Rau mùi (ngò rí)
- Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu.
Thực hiện:
- Rửa sườn non, chặt miếng vừa ăn.
- Rửa quả la hán.
- Gọt vỏ cà rốt, tỉa hoa, thái khoanh dày khoảng 1cm.
- Ngâm bông cải với chút nước muối loãng, rửa sạch lại, thái miếng vừa ăn.
- Bỏ chân nấm đông cô, rửa sạch, thái đôi.
- Cho nước vào nồi, đun vừa sôi lăn tăn, cho sườn và chút muối vào nấu. Nước sôi, vớt bọt, cho quả la hán vào, tiếp tục hầm.
- Khi sườn bắt đầu chín mềm, nêm chút hạt nêm, cho cà rốt, nấm vào, đun khoảng 5 phút, cho tiếp bông cải, nêm gia vị vừa ăn, nhấc xuống.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố