logo đặt tên cho con

Giò Lợn Hầm Táo Đỏ Hạt Đậu Nành

- Để phân biệt hạt đậu nành mới, bạn nêm chon hạt tròn đều, không bị lép, vỏ có độ bóng và có mùi thơm đặc trưng.

Thời gian thực hiện: 60 phút
Giá: 42.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên Liệu
- 500g giò lợn
- 100g hạt đậu nành
- 1,2 lít nước
- 50g táo đỏ
- 20g củ gừng tươi
- 2 nhánh rau mùi
- Hạt nêm, đường, muối, tiêu.
Thực Hiện
- Giò lợn nhổ lông, xát muối, rửa sạch, để ráo, chặt khúc khoảng 2,5cm. Hạt đậu nành ngâm nước ấm trong 2 giờ cho nở. táo đỏ ngâm nước nóng cho mềm, rửa sạch. Gừng tươi gọt vỏ, ép lấy nước, rau mùi rửa sạch.
- Đun sôi 1,2 lít nước, nêm 1 thìa cà-phê đường, 1 thìa cà-phê muối, 1 thìa cà-phê hạt nêm, cho giò lợn và hạt đậu nành vào ninh mềm trong 45 phút. Thả tiếp táo đỏ, ninh thêm 5 phút, tắt lửa. Rắc chút tiêu, cho nước cốt gừng vào.
Múc canh ra tô, trang trí với rau mùi


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố