Giò Lợn Hầm Táo Đỏ Hạt Đậu Nành
- Để phân biệt hạt đậu nành mới, bạn nêm chon hạt tròn đều, không bị lép, vỏ có độ bóng và có mùi thơm đặc trưng.
Thời gian thực hiện: 60 phút Giá: 42.000 VNĐ/ 4 phần Nguyên Liệu - 500g giò lợn - 100g hạt đậu nành - 1,2 lít nước - 50g táo đỏ - 20g củ gừng tươi - 2 nhánh rau mùi - Hạt nêm, đường, muối, tiêu. Thực Hiện - Giò lợn nhổ lông, xát muối, rửa sạch, để ráo, chặt khúc khoảng 2,5cm. Hạt đậu nành ngâm nước ấm trong 2 giờ cho nở. táo đỏ ngâm nước nóng cho mềm, rửa sạch. Gừng tươi gọt vỏ, ép lấy nước, rau mùi rửa sạch. - Đun sôi 1,2 lít nước, nêm 1 thìa cà-phê đường, 1 thìa cà-phê muối, 1 thìa cà-phê hạt nêm, cho giò lợn và hạt đậu nành vào ninh mềm trong 45 phút. Thả tiếp táo đỏ, ninh thêm 5 phút, tắt lửa. Rắc chút tiêu, cho nước cốt gừng vào. Múc canh ra tô, trang trí với rau mùi
|