Gỏi Kim Chi
- Nếu luộc cá, khi nước sôi, bạn cho thêm lát gừng đập giập và ít muối để cá bớt tanh.
- Khi trộn kim chi, bạn nên vắt bớt nước. Lượng giấm pha nước trộn phụ thuộc vào độ chua của kim chi. Thời gian thực hiện: 25 phút Giá: 52.000 VNĐ/ 4 phần Nguyên Liệu: - 1 thìa súp nước mắm - 1 thìa súp giấm - 1 thìa cà-phê ớt bột - 2 thìa súp đường - 5 nhánh hẹ - 100g cà-rốt - 200g phi-lê cá lóc - 500g kim chi Thực Hiện: - Kim chi chọn cuống, thái khúc ngắn khoảng 3cm. - Hẹ rửa sạch, thái khúc ngắn khoảng 3cm. Cà-rốt bỏ vỏ, thái sợi, đem ngâm sơ với nước muối. - Cá lóc thái lát mỏng, dày khoảng 0,5cm, bản rộng khoảng 4cm. Sau đó, đem hấp chín. Ngoài ra, bạn cũng có thể rán sơ cá lóc cho thơm. - Làm nước trộn: Hòa đường, giấm với nước mắm, khuấy đều. - Cho kim chi, hẹ, cà-rốt vào đĩa, rưới nước trộn và để khoảng 3 phút cho thấm rồi cho cá vào. Không trộn mạnh tay làm cá bị nát. - Sau cùng, cho ớt bột vào trộn nhanh tay kẻo cay mắt. Tùy sở thích bạn tăng giảm lượng ớt. Dùng ngay.
|