Gỏi Giò Lụa
- Vừa chẻ ngó sen vừa ngâm giấm hoặc chanh để ngó sen trắng và giòn, sau đó vớt ra rửa sạch.
Thời gian thực hiện: 15 phút Giá: 70.000 VNĐ/ 4 phần Nguyên Liệu: - 1 thìa súp nước mắm - 1 thìa súp đường - 1 thìa súp tương ớt - 1 thìa súp nước cốt chanh - 1 quả ớt sừng - 3/4 củ hành tây - 50g cà-rốt - 100g tiến vua - 100g ngó sen - 200g giò lụa Thực Hiện: - Giò lụa thái que dài khoảng 5cm. - Ngó sen thái khúc dài khoảng 5cm, ngâm với nước pha chút giấm cho trắng, dùng que tre khuấy đều theo một chiều để lấy bớt tơ trong ngó sen. - Tiến vua rửa sạch, thái khúc 5cm. Cà-rốt bào vỏ, dùng dao có lưỡi răng cưa thái sợi dài khoảng 5cm. - Hành tây bóc lớp vỏ ngoài, thái sợi. Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi nhỏ dài 5cm. - Làm nước trộn: cho nước mắm, đường, tương ớt và nước ốt chanh vào bát, khuấy đều. - Trộn ngó sen, giò lụa, tiến vua, cà-rốt, hành tây, ớt, sau đó rưới nước trộn vào, dùng đũa trộn đều tay. Để 10 phút cho thấm, dùng ngay.
|