logo đặt tên cho con

Gỏi (Nộm) Mực Nấm Nút

Nấm nút tươi giá 170.000đồng/kg, nên chọn loại có phần mũ to, mình dày, bóp nhẹ thấy hơi cứng.
Trước khi chế biến, bạn cạo sạch nấm rồi cho ngay vào chậu nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Sau đó đem xả sạch dưới vòi nước nhỏ. Cách này sẽ giúp nấm giữ được mùi thơm đặc trưng.
Mực nướng bằng lò than sẽ thơm và ngon hơn lò nướng điện.
Giá: 85.000VNĐ/ 4 phần
Nguyên Liệu:
- 200g nút nấm tươi.
- 100g cà rốt.
- 200g mực.
- 100g dưa chuột.
- 4 tép tỏi.
- 1 lá chanh.
- 1/2 quả chanh.
- 1/2 quả ớt sừng.
- 1 thìa súp nước mắm.
- 1 thìa súp tương ớt.
- 1/2 thìa súp đường.
- 1/3 thìa cà phê bột nghệ.
Thực Hiện:
- Nấm nút tươi rửa sạch, chẻ đôi, chần sơ với nước sôi.
- Cà rồt và dưa chuột rửa sạch, chần sơ với nước sôi.
- Tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch, băm nhỏ hai loại.
- Mực rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn. Sau đó ướp mực với nước mắm, bột nghệ, 1/2 phần tỏi băm, 1/2 phần ớt băm trong khoảng 15 phút cho thấm.
- Bật lò nướng trước 2 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Cho mực vào lò nướng khoảng 10 phút.
- Trộn đều nấm, cà rốt, dưa chuột với tương ớt, nước cốt chanh, đường và phần tỏi băm, ớt băm còn lại. Sau đó cho mực vào xóc đều.
- Dọn ra đĩa, dùng ngay sau khi trộn.

Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố

Hợp tác và góp ý xin gửi về email: minhviendn@gmail.com 

Game Cho Con | Game Ai là triệu phú | Xem Ngày Tốt

 

DMCA.com Protection Status