Salad Bò Thái Lan

- Ngâm hành tây thái lát với nước có pha dấm sẽ làm giảm bớt mùi hăng.

- Bạn nên xóc xoài xanh với chút muối để bớt chua.
Nguyên Liệu:
- 200g bò thăn
- 200g ớt xanh Đà Lạt
- 100g hành tây
- 50g cần tây
- 100g cà-rốt
- 100g xoài xanh
- 100g đường
- 100ml nước cốt chanh
- 75ml nước mắm
- 50ml tương ớt
- 15g tỏi khô
- Bột gia vị
- Tiêu, rau húng.
Thực Hiện:
- Thịt bò thái que, ướp bột gia vị và tiêu khoảng 15 phút cho thấm. Đem hấp chín tới.
- Ớt xanh Đà Lạt bỏ hạt, thái lát mỏng. Hành tây, ca-rốt, xoài xanh bỏ vỏ, thái lát mỏng. Cần tây chẻ nhỏ.
- Tỏi khô bóc vỏ xay nhuyễn
Làm nước nộm: Pha nước nắm, đường, nước chanh, tương ớt, tiêu. Tỏi kho xay nhỏ pha vào nước nộm.
- Trộn thịt bò cùng các nguyên liệu với nước nộm để ngấm 10 phút.
- Cho nộm ra đĩa, trang trí với rau húng.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố