Gỏi Măng Cụt
- Quả măng cụt ngon nên có vỏ tím đều, bóp mềm tay.
- Cuống và mũ sát cuống quả phải cứng, xanh tươi, không bị thâm. Nguyên Liệu: - 100g thịt ba chỉ - 10 con tôm sú - 1kg măng cụt - 30g dừa nạo - Hạt nêm - Chanh - Muối - Đường - Vừng - Rau mùi - Ớt Đà Lạt Thực Hiện: - Thịt ba chỉ rửa sạch, luộc chín để nguội, thái nhỏ. - Tôm rửa sạch, để ráo, hấp chín, bỏ đầu, bỏ vỏ, dùng dao sắc lạng làm đôi theo chiều dọc của con tôm. - Dùng dao cắt ngang quả măng cụt, xoay tròn và tách nửa phần vỏ, mở ra, lấy múi. - Nước trộn: Hoà tan 2 thìa súp nước cốt chanh với 2 thìa súp đường, hạt nêm và ít muối. - Cho thịt ba chỉ, tôm, măng cụt và dừa nạo vào thố trộn đều cùng nước trộn. - Cho gỏi ra đĩa, rắc vừng. Trang trí với ớt Đà Lạt thái khoanh và rau mùi.
|