logo đặt tên cho con

Gỏi Măng Cụt

- Quả măng cụt ngon nên có vỏ tím đều, bóp mềm tay.

- Cuống và mũ sát cuống quả phải cứng, xanh tươi, không bị thâm.
Nguyên Liệu:
- 100g thịt ba chỉ
- 10 con tôm sú
- 1kg măng cụt
- 30g dừa nạo
- Hạt nêm
- Chanh
- Muối
- Đường
- Vừng
- Rau mùi
- Ớt Đà Lạt
Thực Hiện:
- Thịt ba chỉ rửa sạch, luộc chín để nguội, thái nhỏ.
- Tôm rửa sạch, để ráo, hấp chín, bỏ đầu, bỏ vỏ, dùng dao sắc lạng làm đôi theo chiều dọc của con tôm.
- Dùng dao cắt ngang quả măng cụt, xoay tròn và tách nửa phần vỏ, mở ra, lấy múi.
- Nước trộn: Hoà tan 2 thìa súp nước cốt chanh với 2 thìa súp đường, hạt nêm và ít muối.
- Cho thịt ba chỉ, tôm, măng cụt và dừa nạo vào thố trộn đều cùng nước trộn.
- Cho gỏi ra đĩa, rắc vừng. Trang trí với ớt Đà Lạt thái khoanh và rau mùi.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố