logo đặt tên cho con

Gỏi Sứa Dưa Chuột

- Để rán bánh phồng tôm ngon, bạn nên để ngập trong dầu nóng, sau đó hạ nhỏ lửa.
Nguyên Liệu:
- 200g sứa biển
- 100g cà-rốt
- 150g dưa chuột
- 12 cái bánh phồng tôm
- 1 quả ớt sừng
- 1 thìa súp vừng rang vàng
- 1 thìa súp nước mắm
- 2 thìa súp đường
- 1 thìa súp giấm
- 1 thìa cà-phê hạt nêm
- Dầu ăn.
Thực Hiện:
- Sứa thái sợi vừa ăn, sau đó xả nước lạnh nhiều lần cho bớt mặn. Đun nước sôi vừa tới, cho sứa vào chần sơ, vớt ra để ráo.
- Dưa chuột bổ làm đôi, bỏ ruột, thái sợi. Cà-rốt gọt bỏ vỏ, tỉa răng cưa, thái sợi.
- Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi.
- Bánh phồng tôm thả vào chảo ngập dầu rán giòn.
- Pha nước trộn: Hòa tan đường, giấm, hạt nêm và nước mắm.
- Cho dưa chuột, sứa, cà-rốt và ớt sừng vào thố, trộn đều. Kế tiếp từ từ cho nước trộn vào rồi trộn đều hỗn hợp lên. Trước khi cho gỏi ra đĩa, bạn vắt bớt nước, rắc vừng lên.
- dùng gỏi kèm với bánh phồng tôm.

Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố

Hợp tác và góp ý xin gửi về email: minhviendn@gmail.com