Gỏi Bắp Cải Tím Hải Sản
- Bạn có thể thay dầu vừng bằng hạt vừng rang vàng.
Nguyên Liệu: - 300g bắp cải tím - 100g tôm - 50g hành tây - 100g cà-rốt - 50g rau quế - 150g mực - 1 thìa súp giấm - 1 thìa súp nước mắm - 1 thìa súp đường - 1 thìa cà-phê dầu vừng - 1 thìa cà-phê ớt xay. Thực Hiện: - Tách bắp cải tím thành từng lá, rửa thật sạch, để ráo, thái sợi nhuyễn. - Cà-rốt gọt vỏ, thái sợi nhỏ. Hành tây thái sợi. - Cho bắp cải tím, hành tây, cà-rốt vào tô lớn, trộn đều với chút muối. - Tôm rửa sạch, đem hấp chín rồi bóc vỏ, bỏ chỉ đen và đầu, chừa lại phần đuôi. Mực làm sạch, khía vảy rồng, hấp chín. - Làm nước trộn: Hòa tan đường vào nước mắm, thêm giấm và ớt xay. - Sau đó trộn đều bắp cải, hành tây, cà-rốt, rau quế với tôm, mực và nucớ trộn khoảng 5 phút cho thấm. Kế tiếp, rưới chút dầu vừng để tăng vị béo.
|