Cuốn Thái
Cuốn thái là món ăn chay bổ dưỡng và dễ thực hiện.
- 1 muỗng cà phê bột nêm nấm. - 1/2 muỗng cà phê đường. - Một chút tiêu. - 1/2 muỗng cà phê dầu ô liu. - 4 miếng gà chay. - 4 miếng bánh tortilla (loại vừa). - 2 chén cơm (khi nấu cơm, cho thêm 1 muỗng cà phê bột nêm thảo mộc, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê sốt cà chua). - Nước xốt Thái: Trộn đều 1/2 chén nước nóng, 2 muỗng canh bơ đậu phộng mịn, 2 muỗng cà phê tương ăn phở, 1/8 muỗng cà phê cà ri đỏ. - 4 muỗng cà phê đậu phộng rang, giã nhỏ. - 4 lá xà lách, rửa sạch, để ráo nước. - 1 trái cam hay loại trái cây khác để trình bày. - 4 cái bánh trí huệ (tùy thích) Thực hiện: - Trộn cơm với gia vị và chuẩn bị nước sốt Thái sẵn. - Để một bên. - Trong một đĩa sâu lòng, trộn đều một 1 muỗng cà phê bột nêm nấm, 1/2 muỗng cà phê đường, và một chút tiêu. - Cho gà chay vào ướp 1 phút. - Cho gà chay vào chảo, khìa với 1 1/2 muỗng cà phê dầu ô liu. - Khi gà chay vàng, lấy ra, cắt làm tư. - Để 4 miếng bánh tortilla vào một khăn ẩm, hâm trong lò vi ba, khoảng 40 giây cho mềm. - Để 1 miếng bánh tortilla lên thớt, rải 1/2 chén cơm lên bánh tortilla, ấn cơm xuống cho bằng phẳng. - Để 4 miếng gà chay lên cơm. - Rưới đều 1 muỗng canh nước xốt Thái, sau đó là 1 muỗng cà phê đậu phộng. - Cuối cùng đặt một miếng xà lách lên trên. - Cuốn tròn miếng bánh tortilla (không cần gấp 2 đầu). - Gắn 2 cây tăm (loại dùng để trang hoàng) vào 2 đầu, rồi cắt làm hai. - Tiếp tục làm như vậy cho đến hết. - Đặt Thái Cuốn lên đĩa, bên cạnh đó là một miếng cam ngọt hoặc trái cây nào bạn thích, và một bánh trí huệ (có lời tâm linh bên trong). - Thế là bạn đã có một món ăn chay vừa ngon, vừa bổ dưỡng. (sưu tầm)
|