Cá Hồi Xông Khói Cuốn Lê
Món này dùng kèm với lá đinh lăng, wasabi rất ngon.
Nguyên liệu: - 200gr cá hồi xông khói. - 20gr cải mầm. - 30gr xà lách xoăn. - 20gr cà rốt. - 30gr đinh lăng. - 1 quả lê. - 1 thìa cà phê trứng cá hồi. - 1 thìa súp nước tương. - 1 thìa cà phê wasabi. - 1/2 quả chanh. Nguyên liệu: - Thái mỏng cá hồi xông khói. - Rửa sạch xà lách, ngâm nước muối, vớt ra rửa sạch, để ráo, nhặt khúc vừa ăn. - Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, cắt que vừa ăn, trụng qua nước sôi. - Nhặt lá đinh lăng, rửa sạch, để ráo nước. - Rửa sạch cải mầm, nhặt khúc bằng que cà rốt. - Gọt vỏ lê, cắt múi cau nhỏ, ngâm nước pha với chút muối để lê không bị thâm đen. - Trải miếng cá hồi ra khay, xếp cà rốt, cải mầm, xà lách và một miếng lê lên, cuộn tròn. - Pha wasabi với nước tương, chanh, khuấy đều. - Cho lá đinh lăng ra đĩa, xếp cá hồi cuộn bên cạnh rau, rắc chút trứng cá hồi lên cuộn cá.
|