logo đặt tên cho con

Bánh Ướp Cuốn Bì

- Bạn có thể thay hành lá phi thơm bằng hẹ phi thơm (cách thực hiện giống như phi hành lá) theo khẩu vị của người miền Trung, món sẽ rất ngon.

Thời gian thực hiện: 20 phút
Giá: 41.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên Liệu
- 500g bánh ướt
- 100g bì
- 150g thịt đùi
- 3 tép tỏi
- 100g rau xà-lách
- 50g dưa chuột
- 100g rau quế
- 50g giá
- 50g hẹ
- Hành lá
- Vài lát ớt sừng
- 1 bát nước mắm chua ngọt
- Gia vị: đường, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm.
Thực Hiện
- Thịt đùi rửa sạch, ướp với 2/3 thìa súp nước mắm, 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, 1/3 thìa cà-phê đường rồi ram chín. Chờ thịt nguội, thái sợi dày 0,5cm, trộn với bì và thính.
- Giá, rau quế rửa sạch, để nguyên lá. Dưa chuột, rau xà-lách thái nhỏ, hẹ thái khúc dài 6-7cm.
- Hành lá thái nhuyễn, phi thơm với dầu ăn. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, phi thơm với dầu ăn rồi cho vào bì.
- Trải miếng bánh ướt ra đĩa, xếp rau, giá, dưa chuột, hẹ, thị và bì vào rồi cuộn tròn lại. Dọn bánh ướt cuón bì ra đĩa, rưới hành lá phi thơm và ớt sừng lên.
Dùng kèm với nước mắm chua ngọt.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố