Cuốn Giò Lụa

- Nếu dùng chanh thay vì giấm, nước mắm pha sẽ thơm mùi chanh nhưng phải dùng ngay mới ngon. Nếu dùng giấm trắng, bạn có thể cất giữ lâu hơn trong tủ lạnh để ăn dần. Khi pha, không nên cho tỏi, ớt vào quá sớm, sẽ mất ngon. Hãy cho vào cuối cùng, sau khi đã nêm nếm hợp khẩu vị.

Thời gian thực hiện: 25 phút
Giá: 48.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên Liệu:
- 2 thìa súp giấm trắng
- 2 thìa súp đường
- 1 thìa súp nước mắm
- 1 thìa cà-phê tỏi băm nhỏ
- 1 thìa cà-phê ớt băm
- 1 thìa súp mỡ nước
- 1 quả dưa chuột
- 5 nhánh hành lá
- 100ml nước đun sôi để nguội
- 100g cà-rốt
- 150g xà-lách
- 200g bánh hỏi
- 200g giò lụa.
Thực Hiện:
- Rau xà-lách rửa sạch, ngâm với nước muối nhạt. Cà-rốt gọt vỏ, thái sợi nhỏ. Dưa chuột rửa sạch thái sợi.
- Hòa tan 1 thìa súp đường và 1 thìa súp giấm, cho cà-rốt vào ngâm khoảng 15 phút.
- Giò lụa thái lát mỏng 0,2-0,3cm.
- Hành lá chia làm 2 phần: 1 phần thái khúc ngắn, phần còn lại trụng sơ dùng làm dây buộc.
- Bánh hỏi bóc thành từng lát mỏng. Bạn nên dùng tay ướt gỡ để bánh không bị nát.
- Đun nóng mỡ, cho hành lá thái khúc vào.
- Trải lát giò lụa lên mặt phẳng, cho xà-lách lên, đặt lát bánh hỏi, quết lớp mỡ hành, thêm cà-rốt, dưa chuột vào cuốn lại rồi dùng hành lá đã trụng buộc chặt.
- Nước mắm chua ngọt: Hòa tan nước mắm, 1 thìa súp đường, 1 thìa súp giấm với nước, khuấy đều. Sau đó cho tỏi, ớt băm vào.
- Món này dùng kèm nước mắm chua ngọt.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố