logo đặt tên cho con

Bắp Cải Tím Cuốn Chua

- Khi chần bắp cải, bạn cho thêm chút giấm hoặc chanh vào nước để giữ màu.

Nguyên Liệu:
- 400g bắp cải tím
- 200g dưa chuột
- 200g cà-rốt
- 100g lạc rang
- 100ml giấm trắng
- 2 quả ớt sừng
- 100g đường
- 1 củ tỏi khô
- 10g muối
- 1 bó hành lá.
Thực hiện:
- Bắp cải tách lá rửa sạch, dùng dao cắt phần sống.
- Đun sôi nước, cho bắp cải tím vào chần qua, vớt ra ngâm vào nước lạnh.
- Cà-rốt gọt vỏ, thái sợi. Dưa chuột rửa sạch, bỏ ruột, thái sợi. Tỏi, ớt băm nhỏ. Lạc rang đập giập.
- Làm nước ngâm chua ngọt: Hòa tan giấm, đường, muối, cho tỏi, ớt vào khuấy đều.
- Trải bắp cải tím ra, cho cà rốt, dưa chuột vào cuộn tròn rồi dùng hành lá đã trụng sơ buộc lại.
- Xếp bắp cải đã cuốn vào hộp, đổ nước chua ngọt, đậy nắp kín và ngâm qua đêm.
- Lấy bắp cải cuộn ra, rắc lạc lên trên.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố