Cải Xanh Cuốn Bò

- Sự pha trộn các loại cải với thịt bò đã mang đến vẻ hấp dẫn và ngon miệng cho món ăn. Mời bạn trổ tài.

Nguyên Liệu:
- 300g phi-lê thịt bò
- 1 mớ cải xanh
- 1 quả dứa xanh
- 2 quả dưa chuột
- 2 quả ớt sừng
- 2 thìa cà-phê sả băm
- 1 củ tỏi
- 1,5 thìa cà-phê bột gia vị
- 1 thìa cà-phê hạt nêm
- 50ml nước tương
- 2 thìa súp dầu hào
- 1 thìa súp mù tạt xanh
- Dầu ăn, đường.
Thực Hiện:
- Thịt bò thái lát mỏng khoảng 0,2cm, dùng sống dao dần sơ cho mềm. Đem ướp thịt bò với hạt nêm, bột gia vị, sả băm, tỏi đập giập và dầu ăn.
- Cải xanh bỏ gốc, rửa sạch.
- Dưa chuột gọt bớt vỏ, bỏ bớt ruột, thái que.
- Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi.
- Dứa gọt vỏ, bỏ lõi, thái lát mỏng vừa ăn.
- Cho chảo lên bếp, cho thịt bò vào áp chảo.
- Nước chấm: Hòa tan đường. dầu hào, nước tương. Cho vào chảo đun sánh lại rồi cho mù-tạt xanh vào trộn đều.
- Khi dùng, bạn trải lá cải xanh trên mặt phẳng, đặt dưa chuột, dứa, thịt bò, ớt sừng vào rồi cuộn lại. Dùng kèm với nước chấm.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố