Cơm Nấu Jambon

Nếu dùng lò vi-ba nấu cơm, khi đậy nắp hoặc nilon bảo quản tươi lên, ta cấn để khoảng trống cho hơi bốc lên, tuyệt đối không đậy kín.

Nguyên liệu:
- 3/4 ly nước dùng
- 1 muỗng canh jambon cắt hạt lựu, 120g gạo
- Một ít cà rốt và đậu Hà Lan hạt
Gia vị nêm:
Một ít dầu ăn và nước tương
Cách làm:
1.Gạo vo sạch, để ráo nước rồi cho vào trong tô có thoa lên một ít dầu ăn, cho nước vào ngập khoảng 1 cm, sau đó lấy nilon đậy miệng tô lại, nhưng không đậy kín, cần để khoảng trống.
2.Kế đến cho tô gạo vừa chuẩn bị xong vào lò vi-ba, để lửa cao khoảng 3 phút rồi để lửa nhỏ nấu khoảng 3 phút nữa.
3.Lấy cơm đã chín ra, cho cà rốt, đậu Hà Lan và jambon vào, rồi lại cho vào lò vi-ba nấu 3 phút, tiếp tục để lửa lớn nấu 2 phút nữa, nêm gia vị vào là được.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố