Cơm Rang Đậu
Dọn cơm ra đĩa. Món này dùng với xà lách, cà chua, có thể dùng kèm với tương, ớt.
Nguyên Liệu: - 2 bát cơm trắng. - 2 thìa súp nước cốt lá dứa. - 50gr thịt cua. - 100gr đậu đỏ, đậu trắng,hạt đậu Hà Lan. - 100gr ớt chuông vàng. - 1 thìa cà phê tỏi băm. - Bột nêm, dầu ăn, tiêu. - Rau xà lách, cà chua ăn kèm. Thực Hiện: - Luộc chín các loại đậu. - Bổ đôi ớt chuông, bỏ ruột, rửa sạch, thái hạt lựu vừa ăn. - Bắc chảo lên bếp, cho dầu vừa đủ vào, đun nóng, phi thơm tỏi, tiếp đến cho cơm vào rang. - Nhớ thường xuyên đảo liên tục để hạt cơm săn chắc và không bị cháy. - Vừa đảo cơm vừa cho nước cốt lá dứa vào. Sau đó, cho ớt chuông, các loại đậu vào, nêm bột nêm, tiêu, đường vừa ăn. - Cuối cùng, cho thịt cua vào trộn đều, tắt bếp.
|