logo đặt tên cho con

Cơm Thập Cẩm Hải Sản

Dọn kèm chén xì dầu ớt thái khoanh.

Nguyên liệu:
- 1kg gạo.
- 1 trái dừa xiêm.
- 100gr thịt hến (hay nghêu).
- 100gr thịt nạc cua
- 300gr tôm đất.
- 50gr sò điệp khô.
- 100gr đậu hà lan hột non xanh.
- 50gr cà hộp.
- 2 quả ớt.
- 2 quả cà chua.
- Ngò, tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, xì dầu, nước tro tàu.
Thực hiện:
- Gạo vo sạch, nấu với nước dừa xiêm, nấu trước khoảng 3 giờ.
- Nấu ráo.
- Hến (nghêu) rửa sạch để ráo.
- Thịt cua ướp tiêu, bột ngọt.
- Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, chà chút muối rửa sạch, xắt hột lựu.
- Sò điệp ngâm nước cho đều, xắt hột lựu.
- Đậu hà lan luộc trong nước sôi cho chút muối, chút nước tro tàu, vừa chín xanh vớt ra rửa lại nước lạnh ngâm qua nước đá 5 phút vớt ra để ráo.
- Tỏi đập giập, bóc vỏ, bằm nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng súp dầu vào đun nóng.
- Cho tỏi bằm nhỏ vào phi vàng, cho hến, tôm vào xào cho săn, cho sò điệp, cua vào xào đều.
- Nêm xì dầu, đường, bột ngọt, tiêu, muối, cho đậu vào xào đều nhắc xuống.
- Bắc chảo dầu khác phi thêm tỏi, cho cơm vào xào đều, nêm muối, đường, bột ngọt, xì dầu xào đều, cho tương cà chua vào xào đều.
- Nêm vừa ăn nhắc xuống.
- Trộn 1/2 nhân hến, tôm, cua, sò, đậu vào cơm cho đều.
- Ém cơm cho nóng vào khuôn hình tùy thích, thật chặt.
- Trút cơm ra đĩa, trên để thêm 1/2 nhân còn lại.
- Để hoa cà, ớt, ngò lên cho đẹp.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố