Cơm Thái Cực
Một món cơm hấp dẫn và đẹp mắt.
Nguyên liệu: - 2 chén cơm trắng. - 2 lòng đỏ trứng muối. - 1 củ cà rốt, cắt nhỏ. - 100gr thịt nguội, cắt nhỏ. - 50gr nấm rơm, cắt nhuyễn. - 50gr củ cải mặn (xá bấu). - 1 nhánh gừng, băm nhuyễn. - 100gr cải bó xôi, cắt nhuyễn. - Muối, dầu ăn. Thực hiện: - Cơm nấu sẵn để nguội. - Lòng đỏ trứng muối rửa rượu trắng, cho dầu vào hấp chín, tán nhuyễn. - Củ cải mặn ngâm nước 30 phút vắt ráo, cắt nhuyễn. - Màu vàng cam: Xào cà rốt, 1/2 nấm rơm, 1/2 củ cải mặn, 1/2 thịt nguội, 1/2 cơm vào đảo đều. - Cuối cùng cho lòng đỏ trứng muối. - Nêm vừa ăn. - Màu xanh: Xào nấm, củ cải, thịt nguội và cơm còn lại rồi cho bó xôi, nêm một chút vừa ăn. - Bẻ một miếng giấy có độ cong hình chữ S. - Xới cơm màu vàng cam ra đĩa, dùng tờ giấy trên ép vào cơm tạo độ cong. - Phía bên cạnh cho cơm màu xanh. - Hai màu cơm sẽ tạo thành 01 vòng tròn thái cực. - Cắt một khanh cà rốt và dưa leo (chỉ lấy vỏ xanh), cho vào vị trí của hai chấm tròn trên hai màu đổi xứng. (sưu tầm)
|