Cơm Nếp Bí Đỏ

Món ăn có công dụng bổ dưỡng và giúp cơ thể thêm tráng kiện.

Nguyên liệu:
- 250gr gạo nếp than.
- 250gr gạo tẻ dẻo.
- 250gr nước lọc.
- 150gr đường thẻ ngon.
- 50gr mỡ nước.
- 1 trái bí đỏ nhật bản.
- 30gr câu kỷ tử.
- Một ít đậu petits pois.
Thực hiện:
- Gạo nềp than đem ngâm vào nước độ 6 giờ, sao đó đem trộn với gạo tẻ thêm nước vào nấu chín.
- Khi cơm vừa cạn cho đường thẻ và mỡ nước vào, trộn thật đều, để đến khi cơm chín là được
- Bí đỏ có thể để nguyên vỏ chà rửa cho sạch, hoặc gọt vỏ.
- Cắt một phần phía trên cuốn để làm nắp.
- Sau đó khoét bỏ ruột và hạt.
- Múc cơm dồn vào ngang miệng quả bí.
- Xếp câu kỷ tử và đậu petits pois lên trên mặt, đặt quả bí vào xửng hấp thêm 20 phút là được.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố