Cơm Rang Đỏ
Dọn cơm rang ra đĩa, xếp trứng và ớt Đà Lạt xung quanh, dùng kèm nước tương.
Nguyên liệu: - 100gr mực, cắt khoanh. - 4 bát cơm. - 100gr tôm. - 200gr thịt nghêu. - 2 quả trứng gà. - 100gr ớt Đà Lạt, thái sợi. - 2 thìa súp cà hộp. - Bột nêm, tiêu, dầu ăn, tỏi xay. - 1 thìa cà phê ngũ vị hương. Thực hiện: - Luộc trứng gà, cắt múi. - Làm sạch tôm, cắt bớt đầu, râu. - Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho cà hộp vào xào. - Tiếp đến, cho mực, tôm, nghêu vào xào 5 phút. - Cho cơm vào trộn đều, nêm bột nêm, tiêu, ngũ vị hương, đảo cho hạt cơm săn lại.
|