logo đặt tên cho con

Cơm Bò Tai Vị

Trang trí rau xà lách. Dọn kèm nước tương và tương ớt. Dùng nóng.

Nguyên liệu:
- 100gr thịt bò.
- 1 bát cơm trắng.
- 1/2 quả dưa leo.
- Ớt chuông đỏ, vàng, mỗi thứ 1/5 quả.
- 2 cái tai vị, tương cà.
- 1/2 thìa cà phê hành tím băm.
- 1/2 thìa cà phê tỏi xay.
- Đường, muối, bột nêm, tiêu, dầu ăn, rau xà lách.
- Thịt bò thái hình con cờ vừa ăn.
- Ớt chuông và dưa leo thái khối vuông nhỏ.
- Xào hành tím và tai vị. Cho cơm và 1 thìa cà phê tương cà vào, đảo nhanh tay trên lửa vừa đến khi cơm tơi xốp. Nêm 1/2 thìa cà phê đường và 1/5 thìa cà phê muối.
- Đun nóng 1/2 thìa súp dầu ăn, phi tỏi, cho dưa leo và ớt chuông vào, đảo nhanh tay. Nêm 1 thìa cà phê bột nêm. Cho thịt bò vào, đảo nhanh tay cho thịt chín tái, rắc tiêu.
- Múc cơm vào bát, ém bằng mặt rồi úp nguộc vào đĩa, xếp đồ xào xung quanh.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố