logo đặt tên cho con

Cơm Mực Sốt Gừng

Rưới nước sốt rau vào, trang trí bằng lát gừng, ớt cho đẹp mắt.

Nguyên liệu:
- 1 bát cơm.
- 50gr mực ống.
- 3 lát gừng.
- 10gr cải bó xôi.
- 1/3 củ cà rốt.
- 1 quả ớt đỏ.
- 1 thìa súp nước dùng.
- 1/3 thìa cà phê bột nêm.
- 1/2 thìa cà phê tỏi xay.
- Dầu ăn.
Thực hiện:
- Cà rốt bào lát mỏng.
- Dùng dao khứa bông trên thân mực, thái sợi dài.
- Đun nóng 1/2 thìa súp dầu ăn, xào ít tỏi xay và mực, đảo nhanh tay trên lửc lớn đến khi vừa chín tới, để riêng ra bát. Tiếp đến, xào sơ cà rốt.
- Thái sợi ớt đỏ và 1 lát gừng. Đun nóng 1/2 thìa súp dầu ăn, xào chung tỏi xay, ớt và gừng cho thơm. Cho cơm vào, trộn đều, nêm ít bột nêm cho vừa ăn, đảo đến khi côm khô ráo và tơi xốp.
- Lam sốt rau: cho cải bó xôi, 1 lát gừng và nước dùng vào máy, canh nhuyễn.
- Đun sôi hỗn hợp này trong chảo, nêm bột nêm vừa ăn rồi đun đến khi hỗn hợp hơi sánh lại.
- Cho cơm vào khuôn tròn nhỏ, ép lại thành khối, úp ra đĩa. Xếp mực và cà rốt lên.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố