Cơm Cuộn Bắp Cải

Món này dùng nóng, chấm kèm với nước tương ớt.

Nguyên liệu:
- 1 bát cơm.
- 200gr bắp cải trắng.
- 1 quả cà chua.
- 10gr nấm hương.
- 50gr thịt cua.
- 20gr hành lá.
- 1/2 quả cà bát.
- 1 thìa súp tỏi băm.
- 1 thìa súp hành băm.
- Bột nêm, tiêu, dầu ăn.
Thực hiện:
- Rửa cà chua, bỏ hạt, băm nhuyễn.
- Ngâm nấm hương với nước muối, thái nhuyễn.
- Gọt vỏ cà bát, ngâm nước muối, thái hạt lựu nhỏ.
- Xé nhỏ thịt cua.
- Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành, tỏi, băm, cho thịt cua, cà chua vào.
- Tiếp đến, cho nấm hương vào, đảo đều, nêm bột nêm, tiêu vừa ăn.
- Cuối cùng, cho cà bát vào xào chín.
- Trộn hỗn hợp cà với cơm.
- Rửa sạch bắp cải, dùng mặt dao đập giập, trụng sơ qua nước sôi, vớt ra để ráo.
- Trải lá bắp cải ra khay, cho hỗn hợp cơm vào cuộn lại như cuốn chả giò.
- Dùng hành lá chần sơ qua nước sôi, buộc chặt bắp cải.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố