Cơm Cuộn Bắp Cải
Món này dùng nóng, chấm kèm với nước tương ớt.
Nguyên liệu: - 1 bát cơm. - 200gr bắp cải trắng. - 1 quả cà chua. - 10gr nấm hương. - 50gr thịt cua. - 20gr hành lá. - 1/2 quả cà bát. - 1 thìa súp tỏi băm. - 1 thìa súp hành băm. - Bột nêm, tiêu, dầu ăn. Thực hiện: - Rửa cà chua, bỏ hạt, băm nhuyễn. - Ngâm nấm hương với nước muối, thái nhuyễn. - Gọt vỏ cà bát, ngâm nước muối, thái hạt lựu nhỏ. - Xé nhỏ thịt cua. - Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành, tỏi, băm, cho thịt cua, cà chua vào. - Tiếp đến, cho nấm hương vào, đảo đều, nêm bột nêm, tiêu vừa ăn. - Cuối cùng, cho cà bát vào xào chín. - Trộn hỗn hợp cà với cơm. - Rửa sạch bắp cải, dùng mặt dao đập giập, trụng sơ qua nước sôi, vớt ra để ráo. - Trải lá bắp cải ra khay, cho hỗn hợp cơm vào cuộn lại như cuốn chả giò. - Dùng hành lá chần sơ qua nước sôi, buộc chặt bắp cải.
|