Cơm Trộn Hạt Dẻ
Món này dùng với nước tương.
Nguyên liệu: - 1 bát cơm trắng. - 20gr hạt dẻ. - 10gr nấm nút. - 10gr nấm hương. - 3 củ hành tím. - 150gr tôm. - Bột nêm, đường, nước tương. - 2 thìa súp satế, dầu ăn. Thực hiện: - Rang chín hạt dẻ, để nguội, tách bỏ vỏ, thái nhuyễn. - Ngâm nấm nút, nấm hương với nước muối khoảng 10 phút, vớt ra để ráo, cắt đôi. - Tôm lột vỏ, đầu, đuôi và chỉ đen ở lưng. - Thái mỏng hành tím. - Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành tím, cho các loại nấm, tôm vào xào, nêm satế, bột nêm, đường. - Trộn hỗn hợp vừa xào với cơm, cho hạt dẻ vào.
|