Cơm Măng Tươi
Có thể dùng dao thái miếng nhỏ măng, chấm kèm tương ớt.
Nguyên liệu: - 1 bát cơm gạo lứt. - 100gr tôm sú. - 100gr mực ống. - 1 búp măng tươi. - 100gr ớt chuông vàng, đỏ, xanh. - 1 thìa súp bơ. - 2 thìa súp hạt nêm. Thực hiện: - Rửa sạch tôm, mực, thái sợi. - Thái hạt lựu ớt chuông xanh, đỏ, vàng. - Bổ đôi măng, khoét ruột, luộc chín. - Thái hạt lựu ruột măng. - Đun nóng chảy bơ, cho vào cơm xào, cho tiếp măng thái hạt lựu, ớt chuông, tôm, mực, nêm hạt nêm, đảo đều. - Cho cơm vào phần măng đã khoét ruột,hấp khoảng 5 phút.
|